BHP bán mỏ đồng Chile cho quỹ cổ phần tư nhân

Hôm thứ Ba (19/06), BHP đã đồng ý bán mỏ đồng Cerro Colorado tại Chile cho quỹ đầu tư tư nhân của Úc EMR Capital. Đây là một thỏa thuận tiền mặt trị giá 230 triệu đô. Số tiền này đã ngoài 40 triệu đô la tiền thu từ việc bán hàng tồn kho. Ngoài ra, còn một khoản thanh toán dự phòng lên đến 50 triệu đô trong tương lai. Điều này có thể lớn hơn tùy thuộc vào hiệu suất giá đồng.

Các nguồn tin cho biết BHP đã thuê Citi vào đầu năm 2017 để bán tài sản. Ước lượng trị giá của mỏ đồng này lên tới 800 triệu đô la. Thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ kết thúc vào quý 4 năm 2018. BHP và các công ty khai thác lớn khác đang quan tâm đến đồng như một khoáng sản sẽ có nhu cầu cao. “Chúng tôi mong muốn bổ sung Cerro Colorado vào danh mục đầu tư vì đồng là 1 trong 4 mặt hàng cốt lõi.

Đây cũng là mặt hàng được dự đoán có nhu cầu cao trong tương lai”, CEO EMR Jason Chang cho biết. Cerro Colorado, nằm ở vùng Tarapacá, cực bắc của vành đai đồng Chile. Mỏ đồng này có sản lượng 65.000 tấn năm 2017. Mỏ hàng đầu của BHP Escondida, cũng ở Chile, mang lại hơn 10 lần số tiền đó hàng năm. Mỏ Cerro Colorado có sự chấp thuận của chính phủ để hoạt động cho đến năm 2023.