Thủ tướng khẳng định 90 triệu người dân Việt Nam đứng sau, cổ vũ và dõi theo từng bước chân, đường bóng của U23 Việt Nam.

Ngày 26/1, trong thư gửi HLV Park Hang-seo, Ban huấn luyện và các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi “tình cảm thân thương, sức nóng, không khí hào hùng của những biển cờ sôi động và niềm tin chiến thắng nơi quê nhà đến đội tuyển”.

Khẳng định bản lĩnh kiên cường, tinh thần quả cảm, sự sáng tạo trong từng đường bóng lăn và tiến bộ qua từng trận đấu của các thành viên đã đưa đội tuyển đến chung kết U23 châu Á, Thủ tướng cho rằng chiến thắng này khơi dậy tình yêu Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc của hàng triệu người dân nước Việt.

15h chiều mai 27/1, U23 Việt Nam sẽ bước vào trận chung kết với đội tuyển Uzbekistan. Đánh giá đây là trận đấu mang dấu ấn lịch sử của nền bóng đá nước nhà, là thử thách rất cam go, Thủ tướng nhắn nhủ: “Tôi muốn nhắn rằng hơn 90 triệu người dân Việt Nam đứng sau, cổ vũ và dõi theo từng bước chân, đường bóng của các em. Dưới cờ oai nghiêm sao vàng bay, hãy bình tĩnh, tự tin, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắn nhủ đội tuyển U23 Việt Nam bình tĩnh, tự tin, thi đấu hết mình. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắn nhủ đội tuyển U23 Việt Nam bình tĩnh, tự tin, thi đấu hết mình. Ảnh: TTXVN

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hai lần gửi thư, một lần gọi điện trực tiếp khen ngợi và động viên HLV Park Hang-seo cùng toàn thể Đội tuyển U23 Việt Nam sau khi đội vượt qua vòng bảng, tứ kết và bán kết trước những đối thủ rất mạnh như Syria, Australia, Iraq, Qatar.

Thủ tướng tặng Bằng khen cho 31 thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam, trong đó 21 cầu thủ được tặng Bằng khen do thành tích thi đấu xuất sắc; 10 cán bộ, gồm trưởng đoàn, huấn luyện viên, giám đốc kỹ thuật, phiên dịch, bác sĩ của Đội tuyển được tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, chỉ đạo…

Tập thể Đội tuyển U23 cũng đã được tặng Huân chương Lao động hạng nhất; thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải được tặng Huân chương Lao động hạng ba do thành tích thi đấu đặc biệt xuất sắc tại U23 châu Á.

Huấn luyện viên Park Hang-seo (quốc tịch Hàn Quốc) được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba do có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, chỉ đạo Đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu xuất sắc.