Trung Quốc lập kỉ lục về sản lượng thép tháng thứ 3 liên tiếp

Tổng cục thống kê Trung Quốc cho biết, hiện sản lượng thép thô của nước này chiếm ½ công suất TG. Trong tháng 6, nước này sản xuất 80,2 triệu tấn thép thô. Sản lượng này tương đương 81,6 triệu tấn mà Hoa Kỳ sản xuất trong cả năm 2017.

Xuất khẩu thép của Trung Quốc tăng tháng trước lên 6,94 triệu tấn, mức cao nhất kể từ tháng 7/2017. Ngay cả sau khi Washington áp đặt thuế nhập khẩu để bảo vệ các ngành công nghiệp của Mỹ. Sự gia tăng sản xuất cũng xuất hiện khi Trung Quốc đã đóng cửa một số nhà máy. Đây là hành động nhằm kiềm chế ô nhiễm môi trường. Điều này cũng cho thấy các nhà máy mới hơn đã tăng cường hoạt động để tăng lợi nhuận.

Sản lượng thép của Trung Quốc trong nửa đầu năm tăng 6% lên 451,2 triệu tấn. Sản lượng thép tháng 6 của Trung Quốc thấp hơn mức 81,13 triệu tấn của tháng 5. Tuy nhiên, nước này đã lập kỉ lục sản xuất trung bình hàng ngày trong tháng thứ 3 liên tiếp.

Ước tính tiếp tục bùng nổ:

Giá thép đã tăng vọt trong năm qua do nhu cầu và lo ngại về việc thắt chặt nguồn cung cấp kim loại. Bắc Kinh đang tìm cách đóng các nhà máy không hiệu quả nhằm bảo vệ môi trường. Các nhà nghiên cứu ước tính rằng các nhà máy đã kiếm được biên lợi nhuận khoảng 800 NDT (119,50 USD) / tấn thép.

Trong khi các nhà phân tích tại Huatai Futures đặt lợi nhuận cho các nhà máy ở miền bắc Trung Quốc với hơn 1.000 NDT / tấn, một trong những mức cao kỷ lục. Tỷ lệ sử dụng hàng tháng tại các nhà máy đạt 71,6 % trong tháng Sáu. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 10 trước khi hạn chế sản xuất mùa đông đã có hiệu lực.